Đăng bởi: caohocykhoa | Tháng Tư 6, 2012

Diễn văn khai mạc Hội nghị Đột quỵ toàn quốc lần thứ III

Kính thưa quý vị khách quý cùng quý đại biểu !

Như chúng ta đã biết tai biến mạch máu não là vấn đề rất cổ song không vì thế mà kém phần thời sự. Hiểu biết về nó ngày càng nhiều song vẫn còn chưa hết. Hậu quả của nó thì hầu như ai cũng rõ, vậy làm gì để hạn chế xảy ra đột quỵ, nếu đã xảy ra thì làm thế nào để can thiệp có hiệu quả, nhằm mang lại sức khỏe vốn quý nhất của mỗi con người và tạo sự hòa nhập cộng đồng tối đa nhất có thể.

Để đáp ứng những yêu cầu bức bách đó, để thấu hiểu về đột quỵ thì không có cách gì khác là phải đi sâu tìm tòi, nghiên cứu về những khía cạnh khác nhau của bệnh lý này. Chính trong khuôn khổ sinh hoạt khoa học là dịp quy tụ các đề tài nghiên cứu khoa học rất đa dạng và phong phú kể cả y học cổ truyền lẫn y dược học hiện đại, đến từ các giáo sư, tiến sỹ, bác sĩ…quân dân y trong cả nước cũng như các chuyên gia quốc tế về lĩnh vực đột quỵ. Đây là cơ hội không những được trao đổi, học hỏi, chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong lĩnh vực đột quỵ mà còn là dịp tham quan, du lịch cố đô Huế nơi có 2 di sản văn hóa thế giới vừa vật thể và phi vật thể, là thành phố Festival của Viêt Nam.

Hội nghị chúng ta rất vui mừng đón nhận những lời chúc mừng nồng nhiệt của GS.TS. Bo Norrving Chủ tịch Hội đột quỵ Thế giới, của GS.TS.Lê Đức Hinh chủ tịch Hội thần kinh học Việt Nam. VNSA ghi nhận những đóng góp to lớn của chính GS.TS. Bo Norrving, GS.TS. Michael Brainin trong Ủy ban Giáo dục của Hội đột quỵ Thế giới đã trực tiếp cùng các chuyên gia Việt Nam triễn khai thành công Chương trình phổ cập – cập nhật chẩn đoán và cấp cứu đột quỵ ở tất cả các tỉnh thành trong cả nước với sự khéo léo tổ chức, tài trợ của Công ty EBEWE nay là EVER Neuro Pharma Việt Nam mà đứng đầu là TS. Lê Hoàng Anh.

Để có được Hội nghị Đột quỵ toàn quốc lần thứ III tổ chức tại Huế, Ban tổ chức trân trọng cảm ơn sự chấp thuận của Bộ Y tế, Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế, các Ban ngành liên quan của tỉnh, Trường Đại học Y Dược Huế, Bệnh viện Trung Ương Huế, Tạp chí Y học Thực hành, Công ty Cổ phần In và Dịch vụ Thừa Thiên Huế, Khách sạn Xanh, dịch giả ThS, BS Đặng Tuấn Anh, đài và báo chí, Đơn vị nghệ thuật Viện Âm nhạc Huế; đặc biệt là sự chung tay góp sức rất hiệu quả của quý Công ty Dược phẩm để Hội nghị trở thành hiện thực. Cảm ơn những người thầm lặng cùng đồng hành, biết chia sẻ và làm những gì vì mong ước sự hoàn hảo.

Trong quá trình tổ chức hội nghị, không sao tránh khỏi những thiếu sót, kính mong quý vị đại biểu chân thành góp ý, góp ý kịp thời để Hội nghị Đột quỵ toàn quốc lần thứ III thành công tốt đẹp và có lẽ đẹp hơn là thực hiện lời chúc mừng của ông Chủ tịch Hội đột quỵ Thế giới Bo Norrving « Những gì các bạn làm sẽ chuyển tải thành các lợi ích thật sự cho bệnh nhân cũng như cho những người làm công tác chăm sóc bệnh nhân ».

Trên tinh thần đó, thay mặt ban tổ chức, tôi xin long trọng truyên bố khai mạc hội nghị đột quỵ toàn quốc lần thứ III – năm 2012.
Kính chúc Quý vị đại biểu mạnh khỏe, hạnh phúc và thành đạt.

TRƯỞNG BAN TỔ CHỨC
GS.TS. Hoàng Khánh


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Chuyên mục