Đăng bởi: caohocykhoa | Tháng Tư 6, 2012

Lời mở đầu của Chủ tịch Hội phòng chống Tai biến mạch máu não Việt Nam

Hội phòng chống tai biến mạch máu não Việt Nam thành lập theo Quyết định số 1701/QĐ-BNV ngày 25 tháng 12 năm 2008 và ra mắt vào tháng 2 năm 2009. Đến nay vừa tròn ba năm nhưng chúng ta đã tổ chức được 3 Hội nghị khoa học toàn quốc, hai Hội thảo Khoa học và hưởng ứng tích cực lời kêu gọi của Tổ chức Đột Qụy Thế giới (WSO). Hội chúng ta đã phát động trên toàn quốc “Ngày Đột Quỵ Thế giới” vào ngày 29.10.2011. Hội phòng chống tai biến mạch máu não ViệtNamđã quyết định chọn Huế là nơi tổ chức Hội nghị Đột quỵ toàn quốc lần thứ III diễn ra vào ngày 5-6 tháng 4 năm 2012. Đây là niềm vinh dự của Hội khi Hội nghị đột quỵ diễn ra trong khung cảnh Festival Huế 2012.

Trong khuôn khổ sinh hoạt khoa học định kì của Hội phòng chống tai biến mạch máu não Việt Nam, là dịp các giáo sư hàng đầu thế giới về đột quỵ cũng như các chuyên gia của Việt Nam ở các Trung tâm Y học, các bệnh viện tỉnh, thành phố…của cả nước tham dự nhằm trao đổi, học hỏi kinh nghiệm trong lĩnh vực đột quỵ. Đây cũng là cơ hội không chỉ để học hỏi mà còn là dịp tham quan du lịch, tìm hiểu và trao đổi văn hoá giữa các vùng miền.

Một thực trạng đáng để những thầy thuốc Nội khoa, Hồi sức cấp cứu, Thần kinh, Chẩn đoán hình ảnh, Can thiệp nội/ngoại khoa, Gây mê Hồi sức… phải suy nghĩ vì cho đến nay đa số bệnh nhân tai biến mạch máu não vẫn được săn sóc, điều trị theo phương thức truyền thống. Chúng ta mới có 16 Đơn vị Đột quỵ (ĐVĐQ) cho 85 triệu dân, một con số quá khiêm tốn chưa đáp ứng nhu cầu hiện tại. Thứ trưởng Bộ Y tế PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên đã ủng hộ và tán thành ý tưởng, đề xuất của Hội là sẽ thành lập ĐVĐQ  tại các Bệnh viện loại I, loại II. Hơn ai hết mỗi chúng ta đều biết lợi ích của ĐVĐQ mang lại. Ban chấp hành Hội kêu gọi toàn thể Hội viên toàn tâm về công việc này, cùng phối hợp chặt chẽ với tất cả các chuyên gia của các chuyên ngành liên quan để nâng cao công tác phòng chống bệnh lý thường gặp này.

Hội nghị đột quỵ toàn quốc lần thứ IV sẽ được tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh vào năm 2013, Ban chấp hành Hội phòng chống tai biến mạch máu não Việt Nam kêu gọi các đơn vị, các nhà khoa học hãy đi sâu nghiên cứu khoa học, giải quyết những vấn đề thực tế nãy sinh nhằm góp phần làm giảm tỷ lệ hiện mắc, tỷ lệ mới mắc và tỷ lệ tử vong.

Kính chúc Quý vị đại biểu dồi dào sức khỏe, chúc Hội nghị thành công tốt đẹp!

                                                                                                  Chủ tịch

                                                                                    GS.TS. Lê Văn Thành


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Chuyên mục